เกี่ยวกับ
ภาควิชาสรีรวิทยา

ปรัชญา

แพทย์จุฬาฯ คู่กาชาดไทย วิชาการก้าวไกลสู่สากล รับใช้ปวงชนด้วยคุณธรรม

วิสัยทัศน์

ภาควิชาสรีรวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเป็นสถาบันวิชาการทางสรีรวิทยา

ที่มีความเป็นเลิศด้านการเรียนการสอน สร้างองค์ความรู้ที่มีคุณค่าสู่สากล

การเรียนการสอน

ภาควิชาสรีรวิทยามีพันธกิจในการจัดการเรียนการสอนที่มีคุณภาพเป็นเลิศ ให้แก่นิสิตคณะแพทยศาสตร์ และคณะอื่นในจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ทั้งในระดับปริญญาบัณฑิตและบัณฑิตศึกษา

การวิจัย

ภาควิชามีพันธกิจในการสร้างองค์ความรู้ที่มีคุณค่าเป็นที่ยอมรับในระดับชาติและนานาชาติในสาขาวิชาสรีรวิทยาพื้นฐานและสรีรวิทยาประยุกต์

การบริการวิชาการ

ภาควิชามีพันธกิจในการให้บริการวิชาการ ทั้งการเรียนการสอน การให้ความรู้สู่สังคม และการบริการทางการแพทย์ ในระดับชาติและนานาชาติ

การทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม

ภาควิชามีพันธกิจในการส่งเสริม สนับสนุนและมีส่วนร่วมในการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม

การบริหาร

ภาควิชามีระบบการบริหารที่มีธรรมาภิบาล มีประสิทธิภาพ โปร่งใสและตรวจสอบได้ รวมทั้งทำให้บุคลากรมีคุณภาพชีวิตที่ดีและมีความสุขในการปฏิบัติงาน

ประวัติภาควิชา

ภาควิชาสรีรวิทยาเป็นหนึ่งในสามภาควิชาแรกที่ได้จัดตั้งขึ้นในคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ มหาวิทยาลัยแพทยศาสตร์ ซึ่งได้เริ่มจัดตั้งและทำการสอนเมื่อวันที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2490

ค่านิยมภาควิชา

เพลงประจำภาควิชาสรีรวิทยา

หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับภาควิชา